Adobe giới thiệu tính năng mở rộng tổng quát, chuyển văn bản thành video, dạng sóng dòng thời gian được thiết kế lại, thêm và xoá đối tượng AI cho Premiere pro v.v.

Năm ngoái Adobe đã ra mắt Firefly , mô hình AI thế hệ mới nhất được xây dựng trên SenseiAI trước đó và giờ đây công ty đang trình bày cách sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video Premiere Pro. Trong thời gian đầu, họ đã trình diễn một số tính năng chính sẽ ra mắt vào cuối năm nay, bao gồm thêm và xoá đối tượng AI, Mở rộng sáng tạo và Chuyển văn bản thành video.

Các tính năng mới có thể sẽ phổ biến vì chỉnh sửa video là một trong những công việc phổ biến (và khó khăn). Tính năng đầu tiên, Generative Extend, giải quyết vấn đề mà người biên tập gặp phải trong hầu hết mọi lần chỉnh sửa: clip quá ngắn. Adobe cho biết: “Thêm các khung hình một cách liền mạch để tạo các clip dài hơn, do đó, việc chỉnh sửa thời gian một cách hoàn hảo và thêm các chuyển tiếp mượt mà sẽ dễ dàng hơn”. Nó thực hiện điều đó bằng cách sử dụng AI để tạo thêm phương tiện, giúp thực hiện chỉnh sửa hoặc chuyển tiếp.

Adobe

Một vấn đề phổ biến khác là những phần rác bạn không muốn có trong ảnh có thể khó loại bỏ hoặc thêm những thứ bạn muốn . Tính năng Thêm và loại bỏ đối tượng của Premiere Pro giải quyết vấn đề đó, một lần nữa sử dụng AI tổng hợp của Firefly. Adobe viết: “Chỉ cần chọn và theo dõi các đối tượng, sau đó thay thế chúng. Loại bỏ những món đồ không mong muốn, thay đổi tủ quần áo của diễn viên hoặc nhanh chóng thêm các bộ trang phục như một bức tranh hoặc những bông hoa quang học trên bàn làm việc”.

Adobe đưa ra một số ví dụ, thêm một đống kim cương vào cặp thông qua lời nhắc văn bản (do Firefly tạo ra). Nó cũng loại bỏ một hộp tiện ích xấu xí, thay đổi mặt đồng hồ và thêm cà vạt vào trang phục của nhân vật.

Adobe

Công ty cũng giới thiệu cách có thể nhập các mô hình AI tùy chỉnh. Một cái, được gọi là Pika, là thứ cung cấp năng lượng cho Generative Extend, trong khi một cái khác (Sora từ OpenAI) có thể tự động tạo B-Roll (quay video). Adobe cho biết trong video rằng vấn đề thứ hai chắc chắn sẽ gây tranh cãi vì nó có khả năng làm biến mất hàng nghìn việc làm, tuy nhiên việc này “hiện vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu”. Công ty lưu ý rằng họ sẽ thêm “thông tin xác thực nội dung” vào những bức ảnh như vậy, để bạn có thể xem những gì được tạo ra bởi AI, bao gồm cả công ty đứng sau mô hình.

Một tính năng tương tự cũng có sẵn trong “Chuyển văn bản thành video”, cho phép bạn tạo các cảnh quay hoàn toàn mới trực tiếp trong ứng dụng. Adobe cho biết: “Chỉ cần nhập văn bản vào lời nhắc hoặc tải lên hình ảnh tham khảo. Những clip này có thể được sử dụng để lên ý tưởng và tạo bảng phân cảnh hoặc tạo B-roll để tăng cường cảnh quay hành động trực tiếp”. Công ty dường như đang thương mại hóa tính năng này khá nhanh, vì video AI tổng hợp lần đầu tiên xuất hiện chỉ vài tháng trước .

Tính năng thêm và xoá đối tượng AI cho Premiere Pro có thể sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, nhưng Adobe cũng sẽ giới thiệu các bản cập nhật cho tất cả người dùng vào tháng 5. Chúng bao gồm các tay cầm điều chỉnh độ mờ tương tác để giúp chuyển đổi dễ dàng hơn, huy hiệu Âm thanh thiết yếu với gắn thẻ danh mục âm thanh (“AI tự động gắn thẻ các clip âm thanh dưới dạng hội thoại, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh hoặc môi trường xung quanh và thêm biểu tượng mới để người chỉnh sửa có thể truy cập tức thì bằng một cú nhấp chuột vào điều khiển phù hợp cho công việc”), huy hiệu hiệu ứng và dạng sóng được thiết kế lại trong dòng thời gian.

Tham khảo thêm: