Adobe đã tiết lộ ứng dụng Photoshop mới của mình với các công cụ AI tạo sinh được cập nhật với khả năng chuyển văn bản thành hình ảnh dành cho các nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia. Được thúc đẩy bởi nền tảng Adobe Firefly Image 3, bản cập nhật mới được công bố vào thứ Ba bổ sung các tính năng AI tạo sinh dành cho người sáng tạo vào ứng dụng Photoshop. 

Các chức năng như Reference Image, Generate Image, Generate Similar, Generate Background và Enhance Detail có thể rút ngắn quy trình sáng tạo.

Các tính năng mới nhất của Photoshop có thể nâng cao và đẩy nhanh tiến độ công việc sáng tạo. Công cụ Reference Image sử dụng các hình ảnh đã chọn để truyền cảm hứng và định hình kết quả đầu ra, điều chỉnh kết quả chặt chẽ với những gì người sáng tạo hình dung.

Các tính năng AI trong Photoshop giờ đây có thể rút ngắn quy trình sáng tạo (Ảnh: Adobe)

Công cụ Generate Image giúp giảm khoảng cách giữa trang trống và nội dung hoàn chỉnh bằng cách sử dụng tính năng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh trực tiếp trong Photoshop. Ngoài ra, công cụ Generate Background giúp đơn giản hóa việc tạo nền với hình ảnh hiện có. Công cụ Generate Similar cho phép người sáng tạo lặp lại nhanh chóng thiết kế của họ.

Công cụ Enhance Detail được thiết kế để tinh chỉnh hình ảnh, nâng cao độ sắc nét và rõ ràng. Để bổ sung cho những cải tiến do Firefly cung cấp, Photoshop cũng có một số công cụ có giá trị khác để thiết kế và sáng tạo. Công cụ Brush cho phép người dùng nhanh chóng áp dụng các điều chỉnh và không gây ra hư hại cho các phần cụ thể trong hình ảnh.

Các tính năng AI mới của Photoshop có thể làm bức ảnh trở nên sắc nét hơn (Ảnh: Adobe)

Font Browser giờ đây có thể truy cập tức thì vào hơn 25.000 phông chữ của Adobe trực tiếp từ đám mây, loại bỏ nhu cầu thoát Photoshop để tìm phông chữ hoàn hảo cho bất kỳ dự án nào.

Cuối cùng, công cụ Adjustment Presets được làm đơn giản hơn để người sáng tạo có thể thay đổi màu sắc của hình ảnh bằng các bộ lọc chỉ bằng một cú nhấp chuột, cùng với tùy chọn tạo và lưu các preset để sử dụng nhiều lần.

Giờ đây, người dùng có thể thay đổi preset màu chỉ qua 1 cú click chuột (Ảnh: Adobe)

Adobe cũng đã tung ra bản cập nhật cho ứng dụng di động Adobe Express trên iOS, tích hợp các tính năng AI của Firefly. Bản cập nhật cho phép người dùng di động tiếp cận sức mạnh AI tiên tiến của Adobe trực tiếp từ thiết bị của họ.

Việc đưa Firefly vào Adobe Express sẽ nâng cao chức năng của ứng dụng. Điều này sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp hóa trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh nâng cao, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa đồ họa chất lượng chuyên nghiệp khi đang di chuyển.

Tham khảo thêm: