Apple đã nối lại các cuộc đàm phán với OpenAI để có thể được phép sử dụng công nghệ AI của công ty này trong các tính năng mới của iOS 18.

Theo hãng tin Bloomberg, công ty Apple đã tổ chức lại các cuộc thảo luận với OpenAI về việc sử dụng công nghệ AI tạo sinh của hãng này để hỗ trợ một số tính năng mới sẽ được giới thiệu trên iPhone vào cuối năm nay. Trước đó thì vào đầu năm nay, hai công ty đã bắt đầu thảo luận về các điều khoản cho thỏa thuận về cách các tính năng của OpenAI sẽ được tích hợp vào hệ điều hành iOS 18 của Apple nhưng vẫn chưa đem lại nhiều kết quả.

Ngoài OpenAI, Apple đã bắt đầu đàm phán với Google vào tháng trước, mở ra khả năng đưa chatbot Gemini của Google vào một trong những tính năng mới của iPhone. Apple vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc nên chọn đối tác nào, đạt thỏa thuận với cả OpenAI và Google hay chọn nhà cung cấp khác.

Tính đến thời điểm viết bài này 26/04/2024, Apple có lẽ là kẻ tụt lại xa nhất trong cuộc đua triển khai AI tổng quát so với các đối thủ như Microsoft và Google, vốn là loại AI có thể gợi ra những phản hồi giống con người nhất thông qua tin nhắn. Trước trở ngại này, CEO Tim Cook của Apple cho biết công ty đang đầu tư “đáng kể” vào AI và sẽ công bố thêm các kế hoạch ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuối năm nay.

Tham khảo thêm: