Google Photos đang được nâng cấp AI. Vào thứ Tư ngày 10/4, gã khổng lồ công nghệ Google đã thông báo rằng một số tính năng chỉnh sửa nâng cao (bao gồm Magic Editor được hỗ trợ bởi AI) trước đây chỉ có thể sử dụng ở các thiết bị Pixel và thành viên trả phí, Nhưng giờ đây những thứ này sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng Google Photos. Tiện ích mở rộng này cũng bao gồm Magic Eraser của Google, giúp bạn xóa các phần nội dung không mong muốn khỏi ảnh của mình. Photo Unblur sử dụng Machine learning để làm sắc nét những bức ảnh bị mờ.Portrait Light, cho phép bạn thay đổi nguồn sáng cho ảnh và các ảnh khác sau khi chụp.

Các công cụ chỉnh sửa từ lâu đã trở thành công cụ bán hàng cho điện thoại thông minh Pixel cao cấp của Google, cũng như thu hút khách hàng đăng ký lưu trữ đám mây Google One của Google. Nhưng khi các công cụ chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI ngày càng tràn ngập thị trường, Google đã quyết định cung cấp miễn phí các tính năng chỉnh sửa ảnh bằng AI cho nhiều người hơn.

Tuy nhiên, có một số lưu ý đối với việc này.

Đối với những người mới bắt đầu, các công cụ này sẽ chỉ bắt đầu được triển khai vào ngày 15 tháng 5 và sẽ mất vài tuần để chúng có thể được cung cấp cho tất cả người dùng Google Photos.

Ngoài ra, còn có một số yêu cầu về thiết bị phần cứng để có thể sử dụng chúng. Ví dụ: trên ChromeOS, thiết bị phải là Chromebook Plus với phiên bản ChromeOS 118+ hoặc có RAM ít nhất 3 GB. Trên thiết bị di động, thiết bị phải chạy Android 8.0 trở lên hoặc iOS 15 trở lên.

Công ty lưu ý rằng máy tính bảng Pixel hiện cũng sẽ được hỗ trợ.

Magic Editor là tính năng đáng chú ý nhất của nhóm. Được giới thiệu vào năm ngoái cùng với sự ra mắt của Pixel 8 và Pixel 8 Pro, công cụ chỉnh sửa này sử dụng AI tổng quát để thực hiện các chỉnh sửa ảnh phức tạp hơn — chẳng hạn như điền vào các khoảng trống trong ảnh, định vị lại chủ thể và các chỉnh sửa khác đối với nền trước hoặc nền sau của ảnh . Với Magic Editor, bạn có thể thay đổi bầu trời xám thành xanh lam, xóa mọi người khỏi nền ảnh, đặt lại chủ đề ảnh trong khi lấp đầy các khoảng trống, loại bỏ những thứ lộn xộn khác, v.v.

Trước đây, những kiểu chỉnh sửa này sẽ cần phải sử dụng Magic Eraser và các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp khác, như Photoshop, để có được hiệu quả tương tự. Và những chỉnh sửa đó sẽ thủ công hơn chứ không phải tự động thông qua AI.

Với việc bổ sung, cập nhật này, Magic Editor sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị Pixel, trong khi người dùng iOS và Android (có điện thoại đáp ứng yêu cầu phần cứng và hệ điều hành) sẽ nhận được 10 lần lưu Magic Editor mỗi tháng. Để lưu được nhiều hơn thế, người dùng vẫn phải mua gói Google One cao cấp — và dung lượng lưu trữ từ 2TB trở lên.

Tất cả người dùng Google Photos đều có thể sử dụng các công cụ khác mà không cần phải đăng ký Google One. Bộ tính năng đầy đủ sẽ có sẵn bao gồm Magic Eraser, Photo Unblur, Sky Suggestions, Color pop, hiệu ứng HDR cho ảnh và video, Portrait Blur, Portrait Light (cộng với việc thêm các tính năng ánh sáng/cân bằng ánh sáng trong công cụ), Ảnh điện ảnh , Cinematic Photos, Kiểu trong Collage Editor và Video Effects.

Các tính năng khác như Best Take được hỗ trợ bởi AI – kết hợp các bức ảnh tương tự để tạo ra một bức ảnh đẹp nhất trong đó mọi người đều mỉm cười – sẽ tiếp tục chỉ khả dụng cho Pixel 8 và 8 Pro.

Đọc thêm: