Google vừa công bố một công cụ mới có tên Product Studio AI và hồ sơ thương hiệu dành cho nhà bán lẻ nhằm giúp họ có khả năng nổi bật, hình ảnh, video sản phẩm hiệu quả hơn cho các định dạng quảng cáo sống động mới giúp thu hút khách hàng.

Tất cả chúng ta đều đã có những khoảnh khắc mua sắm thông qua quá trình tìm hiểu, khám phá được đúng sản phẩm mình đang tìm kiếm – nó đẹp và chúng ta yêu thích thương hiệu này. Nhưng đôi khi việc tìm kiếm sự kết nối giữa sản phẩm và thương hiệu có vẻ khó khăn hơn mức cần thiết.

Ngày 21/5/2024, Google giới thiệu bổ sung thêm một số công nghệ mới dành cho các nhà bán lẻ giúp họ gia tăng thêm sức mạnh cho công việc kinh doanh của mình trong đó có Product Studio AI. Vào thời điểm người mua sắm tràn ngập các lựa chọn, những hỗ trợ mới này của Google sẽ là cách mới để tăng cường kết nối giữa người mua hàng và người bán thông qua nội dung phong phú và hấp dẫn.

Hiển thị nhanh thông tin thương hiệu

Hơn 40% truy vấn mua sắm trên Tìm kiếm đề cập đến thương hiệu hoặc nhà bán lẻ. Điều này cho thấy rằng một bước quan trọng trong hành trình mua hàng của người mua bao gồm việc tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn. Google đã ra mắt “hồ sơ thương hiệu” trực quan mới ngay trên trang Tìm kiếm nhằm mang lại kết quả phong phú hơn cho những truy vấn mua sắm phổ biến đó. Trên hồ sơ thương hiệu mới, Google sẽ nêu bật thông tin của người bán đã cung cấp thông qua Google Merchant Center – cũng như Biểu đồ mua sắm của Google – để thể hiện đặc tính và ưu đãi của người bán.

Hồ sơ thương hiệu trực quan của Google được lấy cảm hứng từ Hồ sơ doanh nghiệp mà họ đang cung cấp cho các doanh nghiệp địa phương trên Tìm kiếm và Maps. Hồ sơ của bạn sẽ làm nổi bật hình ảnh, video và đánh giá của khách hàng về sản phẩm và thương hiệu hấp dẫn. Ngoài ra, Google sẽ hiển thị các ưu đãi, khuyến mãi và chính sách vận chuyển hiện tại của bạn ở mặt trước và trung tâm – ở một nơi thuận tiện cho người mua hàng. Quảng cáo sẽ tiếp tục xuất hiện trên trang cùng với hồ sơ mới này. Google sẽ triển khai tính năng này theo từng giai đoạn trong những tháng tới.

Product Studio AI giúp bạn tạo nội dung tốt hơn, phù hợp với thương hiệu

Google cũng giới thiệu Product Studio AI, một cửa hàng tổng hợp dành cho người bán để tạo nội dung được hỗ trợ bởi AI. 80% người bán sử dụng Product Studio qua quá trình trải nghiệm phản hồi rằng họ đã đạt được hiệu quả cao hơn – hoặc kỳ vọng sẽ hiệu quả hơn – nhờ sử dụng sản phẩm này. Google cho biết, cứ ba hình ảnh sản phẩm được tạo bằng Product Studio thì có một hình ảnh được xuất bản hoặc tải xuống. Điều này cho thấy rõ ràng tính hiệu quả của nó vì nó tạo ra bốn hình ảnh với mỗi lời nhắc.

Các tính năng mới của Product Studio tiếp tục trao sức mạnh của Google AI vào tay người bán. Để hình ảnh được tạo trở nên hữu ích, chúng cần phải gắn kết với các chiến dịch và nội dung hiện có của bạn. Giờ đây, bạn sẽ có thể tạo hình ảnh sản phẩm mới phù hợp với phong cách thương hiệu độc đáo của mình. Chỉ cần tải lên một hình ảnh thể hiện gu thẩm mỹ của bạn, thêm lời nhắc mô tả khung cảnh và trong giây lát, Product Studio sẽ tạo nội dung sẵn sàng cho chiến dịch. Tất cả đều mang phong cách thương hiệu của bạn, cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian. Giờ đây, một thương hiệu thương mại điện tử sang trọng và chắc chắn như Taylor Stitch có thể tải lên hình ảnh sản phẩm tiêu chuẩn của một chiếc túi du lịch cuối tuần bằng da lộn mới cùng với hình ảnh đầy cảm hứng về bờ biển California từ một buổi chụp ảnh gần đây. Product Studio sẽ tạo ra một hình ảnh hoàn toàn mới, chân thực về chiếc túi với phông nền theo phong cách của buổi chụp.

Product Studio cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng tạo video chỉ từ một bức ảnh. Vì vậy, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tạo hoạt ảnh cho các thành phần của hình ảnh sản phẩm tĩnh để tạo video ngắn hoặc ảnh GIF sản phẩm vui tươi cho mạng xã hội. Product Studio hiện có sẵn ở Úc, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ trong Merchant Center Next cũng như ứng dụng Google & YouTube trên Shopify và sẽ có mặt tại Ấn Độ và Nhật Bản trong vài tuần tới.

Làm cho Quảng cáo mua sắm trở nên sống động nhờ AI tổng hợp

Cũng trong cập nhật lần này, Google còn giới thiệu ba định dạng quảng cáo mới được hỗ trợ bởi AI tổng hợp của Google để giúp quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Lần đầu ra mắt dành cho các nhà bán lẻ dưới dạng beta kín vào cuối năm nay, bạn có thể kết nối video sản phẩm dạng ngắn của thương hiệu – hoặc video từ người sáng tạo – với quảng cáo của mình. Giờ đây, chỉ với một cú nhấp chuột, người mua sắm trên Tìm kiếm có thể tương tác với những video ngắn này cho thấy quần áo của bạn trông như thế nào đối với người khác, xem các đề xuất hữu ích về kiểu dáng và dễ dàng khám phá các sản phẩm có liên quan hoặc bổ sung từ thương hiệu của bạn. Google cũng sẽ hiển thị các bản tóm tắt AI bên dưới video nổi bật để người mua hàng có thể xem thông tin chi tiết chính về sản phẩm trước khi họ đưa ra quyết định mua.

Google cho biết, kể từ khi họ đưa việc Thử nghiệm công nghệ ảo (VTO) của mình vào Tìm kiếm năm ngoái, khách hàng đã nhấp vào các trang web của nhà bán lẻ nhiều hơn khi xem các sản phẩm có bật Thử nghiệm ảo và các thương hiệu và thấy rằng hình ảnh Thử nghiệm ảo của họ nhận được 60% lượt xem chất lượng cao hơn các hình ảnh khác. Để giúp bạn khai thác sức mạnh của VTO, Google đang triển khai tính năng Thử ảo trong quảng cáo trang phục dành cho áo nam và nữ. Điều này cho phép người mua hàng thấy sản phẩm của bạn trông như thế nào trên nhiều hình dáng cơ thể khác nhau và tạo dựng sự tự tin khi mua hàng.

Google cũng đã sử dụng công nghệ 3D để tự động tạo các vòng quay 3D từ một tập hợp hình ảnh , giúp người bán giày dễ dàng tạo nội dung hơn. Giờ đây, người tiêu dùng sẽ có một cách hấp dẫn để khám phá đôi giày của bạn. Tất cả những gì người bán cần làm là cung cấp một số hình ảnh chất lượng cao về giày của họ ở các góc khác nhau và Google sẽ sử dụng các kỹ thuật AI tiên tiến của mình để tạo ra cái nhìn 360 độ về giày dép của họ.

Google khẳng định việc hỗ trợ các nhà bán lẻ không chỉ đơn thuần là niêm yết sản phẩm mà còn tạo ra những trải nghiệm có thể giúp thiết lập kết nối thực sự, gắn kết lâu dài với người mua sắm hơn.

Tham khảo thêm: