Ngày 18 tháng 4, Meta đã chính thức phát hành phiên bản trợ lý AI của mình dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới nhất mang tên Llama 3. Động thái này của gã khổng lồ mạng xã hội Facebook được xem là một cú ra đòn mạnh mẽ nhằm cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT, trợ lý AI đình đám của OpenAI. Trong bài viết này AiSchool sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và kích hoạt tài khoản Meta AI để cùng trải nghiệm những tính năng thú vị trên phiên bản trợ lý này.

Trợ lý AI mới của Meta dự kiến sẽ đóng một vai trò nổi bật hơn trong các ứng dụng lõi như Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger. Đồng thời, Meta cũng sẽ xây dựng một trang web riêng để giới thiệu và cung cấp dịch vụ trợ lý AI Llama 3 cho người dùng Internet, qua đó trực tiếp cạnh tranh với ChatGPT.

Điểm đáng chú ý là Meta đã công khai mã nguồn của các mô hình Llama, cho phép cộng đồng phát triển AI tự do sử dụng và xây dựng các ứng dụng dựa trên nền tảng này. Đây là một khác biệt lớn so với đối thủ OpenAI. Bước đi của Meta nhằm lan tỏa sức mạnh của trí tuệ nhân tạo đến các nhà phát triển và cộng đồng người dùng AI trên toàn cầu.

Hiện tại, trợ lý AI Llama 3 của Meta mới chỉ được phát hành hỗ trợ tại một số quốc gia như: Mỹ, Úc, Canada, Ghana, Jamaica, Malawi, New Zealand, Nigeria, Pakistan, Singapore, Nam Phi, Uganda, Zambia và Zimbabwe. Ngôn ngữ chính được hỗ trợ là tiếng Anh. Người dùng Việt Nam nếu muốn trải nghiệm sớm sản phẩm này cần phải chuyển sang miền truy cập Internet bằng VPN qua các quốc gia này để đăng nhập.

AiSchool đã trải nghiệm trợ lý AI của Meta và thấy kết quá rất ấn tượng trong cả việc tạo nội dung và hình ảnh. Chúng ta hãy tranh thủ kích hoạt tài khoản AI này để dùng xem thế nào nhé?

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt tài khoản Meta AI

Để đăng ký và sử dụng trợ lý AI của Meta, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Cài đặt VPN Touch miễn phí hoặc công cụ VPN mà bạn quen dùng cho Google Chrome hoặc Coc Coc tại đây  hoặc tại đây (Troywell VPN)– Truy cập vào Link, hãy nhấn nút “Thêm vào Chrome“. Một cửa sổ mới bật lên, hãy Click tiếp nút “Thêm tiện ích” như hình dưới:
  • Bước 2: Truy cập Menu “Tiện ích mở rộng” và “Quản lý các ích” trên hệ thống Menu của Google Chrome hoặc Coc Coc bật công cụ này lên đẻ sử dụng. Và hãy chọn một trong các quốc gia nói trên để tạo môi trường kết nối mạng mà Meta AI hỗ trợ, ví dụ Canada:
  • Bước 3, truy cập địa chỉ Meta AI tại đây và Click nút “Login with Facebook” và nút bật lên tiếp theo là “Continue”: để bắt đầu kích hoạt tài khoản với Facebook của bạn (nếu chưa đăng nhập Facebook trên trình duyệt web, bạn hãy tiến hành đăng nhập ở bước này luôn).

Bên dưới là màn hình để bạn giao tiếp với trợ lý AI của Meta. Và lưu ý là hãy sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với Chatbot AI này nhé. Trường hợp bạn không tự tin với việc viết các câu giao tiếp tiếng Anh của mình thì có thể dùng Google dịch hay ChatGPT dịch nội dung yêu cầu của bạn sang tiếng Anh để gửi cho Meta AI nhé.

Trợ lý AI của Meta mới ra mắt, chắc chắn chúng ta cần thêm thời gian để khám phá và trải nghiệm. Ai school sẽ đồng hành cùng các bạn trong việc này và khi có những phát hiện mới hay các bí kíp hay chắc chắn sẽ nhanh chóng cập nhật với bạn ngay. Hãy đăng ký theo dõi AiSchool để nhận được những thông tin mới nhất và những khoá học AI bổ ích nhé.