Meta đang nỗ lực hết sức để cung cấp các sản phẩm hỗ trợ AI đa dạng hơn cho nhiều người dùng hơn. Ngoài việc thử nghiệm chatbot Meta AI trên WhatsApp với người dùng ở các quốc gia như Ấn Độ, công ty cũng đang thử nghiệm tích hợp Meta AI vào thanh tìm kiếm của Instagram cho cả trò chuyện AI và khám phá nội dung. Nhập truy vấn tìm kiếm của bạn vào thanh tìm kiếm và cuộc trò chuyện DM với Meta AI sẽ xuất hiện nơi bạn có thể đặt câu hỏi hoặc sử dụng một trong những lời nhắc được cài đặt sẵn. Nhìn vào thiết kế của màn hình nhắc nhở, Giám đốc điều hành Perplexity AI Aravind Srinivas đã chỉ ra rằng giao diện này sử dụng thiết kế tương tự như màn hình tìm kiếm của startup.

Nó cũng giúp bạn khám phá nội dung mới trên Instagram. Ví dụ: video chủ đề do người dùng gửi cho thấy bạn có thể nhấn vào lời nhắc chẳng hạn như “Câu chuyện về cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở Maui” để tìm kiếm câu chuyện về chủ đề đó. Ngoài ra, một số người dùng đã trò truyện trước đó có thể yêu cầu Meta AI tìm kiếm các đề xuất cho câu chuyện của mình.

Điều này có nghĩa là Meta có kế hoạch tận dụng sức mạnh của AI tổng quát, ngoài việc tạo văn bản và sử dụng nó để xuất bản nội dung mới từ các mạng như Instagram. Meta xác nhận với TechCrunch rằng họ đang thử nghiệm Meta AI trên Instagram. Tuy nhiên, công ty không cho biết liệu họ có sử dụng các kỹ thuật AI phổ biến để tìm kiếm hay không. Người phát ngôn của Meta nói với TechCrunch: “Các trải nghiệm do AI cung cấp của chúng tôi đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau và chúng tôi đang thử nghiệm công khai nhiều trải nghiệm ở quy mô hạn chế”. Có rất nhiều bài viết về chất lượng tìm kiếm trên Instagram. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Meta muốn sử dụng AI tổng quát để cải thiện khả năng tìm kiếm. Ngoài ra, Meta muốn Instagram dễ dàng được người dùng tiếp cận và khám phá hơn TikTok. Năm ngoái, Google đã giới thiệu tính năng Phối cảnh mới hiển thị kết quả từ Reddit và TikTok. Đầu tuần này, kỹ sư đảo ngược Alessandro Paluzzi nhận thấy rằng:

Ngoài ra, Meta muốn Instagram dễ được khám phá hơn TikTok. Năm ngoái, Google đã giới thiệu tính năng Phối cảnh mới hiển thị kết quả từ Reddit và TikTok. Đầu tuần này, kỹ sư đảo ngược Alessandro Paluzzi nhậnthấyrằng: Instagram đang nghiên cứu một tùy chọn có tên “Hiển thị tắt Instagram” để có thể hiển thị các bài đăng như một phần kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nguồn: TechCrunch

Tham khảo thêm: