Meta đã công bố phát hành Llama 3, một mô hình ngôn ngữ quy mô lớn (LLM) mà công ty hứa hẹn sẽ cho phép Meta AI vượt trội hơn các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Hai phiên bản mini của Llama 3 hiện đã có sẵn, trong khi phiên bản đa phương thức đầy đủ của mẫu xe này dự kiến ​​​​vào cuối năm nay. Trong lân phát hành phiên bản đầy đủ của Llama 3, Meta AI cung cấp quyền truy cập thời gian thực vào thông tin từ Google và Bing.

Thay vì tìm công thức nấu ăn, đọc tin tức hoặc đặt những câu hỏi đơn giản từ Instagram, Facebook và WhatsApp, AI mới cho phép người dùng thực hiện tất cả những điều đó trong kho truyền thông xã hội của Meta. Sự tương tác này xảy ra trong các cuộc trò chuyện riêng tư, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội và thanh tìm kiếm. Llama 3 là nguồn mở và có thể được tích hợp vào các ứng dụng và dịch vụ bên ngoài. Meta cũng ra mắt ứng dụng khách Meta AI dựa trên web mới ChatGPT hoặc Google Gemini.

Meta AI cũng có khả năng tạo hình ảnh mới cho phép công cụ tạo hình ảnh với tốc độ cực nhanh và cung cấp kết quả dựa trên bất kỳ từ nào trên dòng lệnh. Bắt đầu bằng cách nhập “curly”, người dùng sẽ nhận thấy hình minh họa một cô gái có mái tóc xoăn. Thêm “noodles” vào lời nhắc và hình ảnh sẽ ngay lập tức thay đổi để phù hợp với nội dung đã nhập. Tính năng tạo ảnh GIF động cũng được bao gồm trong bản phát hành này, đây có thể là một ý tưởng thú vị cho các cuộc trò chuyện nhóm.

Công cụ cho phép tạo những hình ảnh dựa trên các mô tả trong dòng lệnh

Ngoài ra, Meta AI hiện đang mở rộng ra ngoài Hoa Kỳ đến một số quốc gia khác, đặc biệt là Úc, Canada, Ghana, Jamaica, Malawi, New Zealand, Nigeria, Pakistan, Singapore, Nam Phi, Uganda, Zambia và Zimbabwe. AI vẫn bị giới hạn ở tiếng Anh nhưng các ngôn ngữ khác cuối cùng sẽ được hỗ trợ.

Cùng với sự tích hợp chặt chẽ hơn của Meta AI vào Instagram, Facebook và WhatsApp, việc mở rộng toàn cầu có thể giúp công ty của tỷ phú Mark Zuckerberg có vị thế cao hơn trong thế giới trí tuệ nhân tạo.

Nguồn: Thanh niên

Tham khảo thêm: