Jason Taylor từng là phó chủ tịch cơ sở hạ tầng và cựu Giám đốc của Meta, người được cho sẽ đầu quân cho Microsoft với cương vị phó chủ tịch và phó CTO để giúp “xây dựng hệ thống tiếp theo nhằm thúc đẩy AI tiến lên phía trước”.

Cựu giám đốc Meta Jason Taylor đang gia nhập nhóm siêu máy tính AI của Microsoft. Trong một bài đăng trên LinkedIn vào thứ Hai , CTO của Microsoft Kevin Scott cho biết Taylor sẽ đảm nhận vai trò phó chủ tịch công ty và phó CTO để giúp “xây dựng bộ hệ thống tiếp theo nhằm thúc đẩy AI tiến lên phía trước”.

Taylor là cựu Giám đốc Meta, anh ta đã làm việc tại Meta từ năm 2009 đến năm 2022, nơi gần đây nhất ông giữ chức phó chủ tịch cơ sở hạ tầng của công ty. Theo hồ sơ LinkedIn của ông, ông xử lý cơ sở hạ tầng về AI, dữ liệu và quyền riêng tư cũng như quản lý ngân sách máy chủ của công ty . Taylor cũng là chủ tịch của Quỹ Dự án Điện toán Mở từ năm 2015 đến năm 2017, một tổ chức thúc đẩy các thiết kế nguồn mở trong các trung tâm dữ liệu.

Microsoft và OpenAI đang hướng đến các phần cứng mạnh mẽ hơn để theo kịp các hệ thống AI tiên tiến một cách nhanh chóng. Tháng trước, một báo cáo từ The Information cho biết Microsoft và OpenAI muốn xây dựng một siêu máy tính trị giá 100 tỷ USD, được đặt tên là “Stargate”, để cung cấp năng lượng cho các mô hình của OpenAI. (Tuy nhiên, Scott của Microsoft dường như bác bỏ những tin đồn này trong bài đăng của anh ấy trên LinkedIn ngày hôm nay, anh ấy nói rằng hầu hết những suy đoán gần đây là “sai lầm một cách buồn cười”.)

Vào tháng 3, Microsoft thông báo rằng họ đã thuê Mustafa Suleyman, người đồng sáng lập Google DeepMind làm Giám đốc điều hành của bộ phận AI tiêu dùng mới, giám sát Copilot, Bing và Edge.

Nguồn: theverg

Tham khảo thêm: