Microsoft vừa chính thức tích hợp chatbot Copilot cho ứng dụng nhắn tin Telegram, cho phép người dùng tìm kiếm, đặt câu hỏi và trò chuyện với chatbot AI hoàn toàn miễn phí.

Copilot cho Telegram hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng miễn phí cho người dùng Telegram trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Mọi người có thể trò chuyện với Copilot trong Telegram giống như một cuộc trò chuyện thông thường trên ứng dụng nhắn tin.

Một số công ty AI khác hiện cũng cho phép bạn truy cập chatbot AI của họ thông qua ứng dụng nhắn tin như Facebook đã thêm Meta AI vào các ứng dụng trò chuyện của mình, bao gồm Messenger, WhatsApp và Instagram. Bạn có thể trò chuyện với Gemini bên trong Google Messages trên điện thoại Android.

Để truy cập Copilot cho Telegram, trước tiên bạn phải nhập Copilot Bot trong khung tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ cần chia sẻ số điện thoại Telegram của mình với Microsoft, điều này hơi lạ vì Telegram vốn có các chính sách bảo mật quyền riêng khá nghiêm ngặt.

Copilot cho Telegram không khác nhiều so với các Copilot trên các nền tảng khác, nhưng nó có một số hạn chế. Nó bị giới hạn ở các yêu cầu văn bản và không thể tạo ra hình ảnh. Nó có thể tìm kiếm thông tin trên internet. Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog rằng Copilot cho Telegram có thể đề xuất phim để xem, tạo thói quen tập luyện mới, trợ giúp thực hiện các tác vụ mã hóa, dịch các cuộc hội thoại và tìm thông tin nhanh trên internet. Có giới hạn 30 lượt truy vấn hàng ngày, nghĩa là người dùng và Copilot chỉ có thể có 30 lần trao đổi qua lại.

Microsoft đã và đang mở rộng Copilots, đưa trợ lý AI vào nhiều sản phẩm của mình. Có Copilot dành cho các ứng dụng kinh doanh , PC có Copilot tích hợp , Copilot dành cho Microsoft 365 và phiên bản trả phí cho phép truy cập vào các mô hình AI mới nhất với giá 20 USD một tháng (khoảng 500 nghìn đồng).

Tham khảo thêm: