ChatGPT, chatbot AI đã làm mưa làm gió trong thời gian qua của OpenAI, đã nhận được bản nâng cấp lớn. OpenAI hôm nay đã thông báo rằng người dùng ChatGPT cao cấp (khách hàng trả tiền cho ChatGPT Plus, Team hoặc Enterprise) có thể hưởng lợi từ phiên bản cập nhật và nâng cao của GPT-4 Turbo, một trong những mô hình hỗ trợ trải nghiệm hội thoại của ChatGPT. Giờ đây ChatGPT sẽ trở nên ngắn gọn, và rõ ràng hơn với các phản hồi của mình

Mô hình mới này (‘gpt-4-turbo-2024-04-09’) mang đến những cải tiến về khả năng viết lách, toán học, suy luận logic, mã hóa và có nền tảng kiến thức cập nhật hơn. Không giống như phiên bản trước của GPT-4 Turbo, có sẵn trên ChatGPT và giới hạn đến tháng 4 năm 2023, Phiên bản này được đào tạo dựa trên dữ liệu có sẵn công khai cho đến tháng 12 năm 2023.

OpenAI viết trong một bài đăng trên X: “Khi viết bằng ChatGPT [với GPT-4 Turbo mới], các phản hồi của ChatGPT sẽ rõ ràng hơn, ít dài dòng hơn và sử dụng nhiều ngôn ngữ đàm thoại hơn”.

Bản cập nhật ChatGPT – sau sự ra mắt GA vào thứ Ba của các mẫu mới trong API của OpenAI, đặc biệt là GPT-4 Turbo với Vision, bổ sung khả năng hiểu hình ảnh cho GPT-4 Turbo thông thường chỉ có văn bản – xuất hiện sau một tuần không mấy suôn sẻ đối với OpenAI .

Báo cáo từ The Intercept tiết lộ rằng Microsoft đã giới thiệu mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh DALL-E của OpenAI như một công cụ chiến trường cho quân đội Hoa Kỳ. Và, theo một mẩu tin trên The Information, OpenAI gần đây đã sa thải hai nhà nghiên cứu – trong đó có một đồng minh của nhà khoa học trưởng Ilya Sutskever, người nằm trong số những người thúc đẩy việc sa thải CEO Sam Altman vào cuối năm ngoái – vì bị cáo buộc làm rò rỉ thông tin.

Nguồn: TechCrunch

Đọc thêm: