Hai cặp tai nghe true wireless mới mà Nothing Technology của Carl Pei vừa giới thiệu đã mở đặt hàng, Nothing Ear bán giá 149 USD, Ear (a) bán giá 99 USD, giao hàng từ ngày 22/4 tới.

Một trong hai điểm đáng chú ý của Ear và Ear (a) so với Ear (2) trước đó ra mắt hồi tháng 3/2023, đó là khả năng chống ồn chủ động với cường độ âm thanh lên đến 45 dB, thay vì 40 dB như trước. Thuật toán điều khiển tính năng chống ồn chủ động tự động áp dụng sóng âm khử tiếng ồn bên ngoài dựa trên độ ồn của môi trường. Nó cũng có khả năng theo dõi độ kín của eartip khi đeo, để áp dụng cường độ sóng khử tiếng ồn hợp lý.

Về mặt công năng, thời lượng pin của Nothing Ear và Ear (a) cũng được cải thiện đáng kể. Thay vì 4 tiếng sử dụng liên tục với tính năng ANC được bật như Ear (2), Nothing Ear có thời lượng pin 5.2 tiếng sử dụng liên tục, Ear (a) là 5.5 tiếng. Nếu tắt ANC, thời lượng pin sử dụng liên tục trước khi phải sạc lại lần lượt là 8.5 và 9.5 giờ đồng hồ. Case sạc vừa nhỏ hơn, vừa có cục pin công suất cao hơn, cung cấp đủ năng lượng để Nothing Ear (a) vận hành 24.5 tiếng với ANC, và 42.5 tiếng nếu tắt ANC.

Cả hai cặp tai nghe true wireless mới được Nothing giới thiệu đều được ứng dụng driver ceramic đường kính 11mm. Cả hai đều hỗ trợ chuẩn âm thanh LDAC, truyền tín hiệu âm thanh chất lượng cao thông qua chuẩn kết nối Bluetooth. Nhưng Nothing Ear giá 149 USD sẽ hỗ trợ thêm cả công nghệ LHDC 5.0. Cả hai đều kháng nước kháng bụi chuẩn IP54, nếu xét riêng cặp tai nghe. Còn case sạc của Nothing Ear kháng nước và bụi chuẩn IP55, case của Nothing Ear (a) là IPX2.

Nhưng đáng chú ý nhất, là Carl Pei cho biết, Nothing Ear và Nothing Ear (a) sau này sẽ có khả năng vận hành ChatGPT thông qua điện thoại. Thay vì mở điện thoại cài Nothing OS và mở ứng dụng ChatGPT, chỉ cần chạm lên tai nghe là người dùng sẽ có thể nói chuyện trực tiếp và nghe câu trả lời của chatbot AI do OpenAI vận hành

Nguồn: techcrunch

Tham khảo thêm: