Tất cả người dùng ChatGPT miễn phí đã có quyền sử dụng GPT Store – đó là thông báo chính thức của OpenAI sáng nay ngày 29/05/2024

OpenAI thông báo rằng tất cả người dùng ChatGPT Free sẽ sớm quyền sử dụng GPT trong GPT Store, phù hợp với sứ mệnh của họ là giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận công nghệ AI. GPT trong cửa hàng GPT hiện có sẵn cho tất cả người dùng ChatGPT, cho phép hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tuần trải nghiệm GPT trong kho ứng dụng này. GPT hiện sử dụng phiên bản mới nhất của OpenAI là GPT-4o.

OpenAI cũng khuyến nghị những ai đã có và phát triển GPT đưa lên cửa hàng cần lưu ý, do khả năng sử dụng sẽ tăng lên và áp dụng phiên bản mới nhất là GPT-4o với các GPT nên OpenAI khuyên người dùng cần xem xét và thử nghiệm GPT của mình để đảm bảo GPT đã tạo ra hoạt động ổn định như dự kiến.

Một vài lưu ý:

  1. Hiện tại một số tài khoản vẫn chưa truy cập được cửa hàng GPT – có thể do OpenAI đang kích hoạt lần lượt cho từng nhóm tài khoản khách hàng miễn phí để tránh khả năng sử dụng quá tải đối với kho ứng dụng này cũng như máy chủ của họ.
  2. Chỉ những tài khoản đã nâng cấp lên GPT Plus mới có quyền tạo ra các GPT Plus và đưa lên cửa hàng GPT.

Hướng dẫn cách sử dụng GPT

Để sử dụng GPT, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản ChatGPT của mình và Click vào Menu “Khám phá GPT” như hình dưới và lựa chọn các GPT bên màn hình chính theo các danh mục: Viết; Năng suất; Giáo dục… đã được phân loại hoặc những GPT nổi bật nhất để bắt đầu tương tác và trò chuyện.

Một số GPT nổi bật

  • Đề xuất đường đi được cá nhân hóa từ AllTrails
  • Tìm kiếm và tổng hợp kết quả từ 200 triệu bài báo học thuật với Consensus
  • Mở rộng kỹ năng viết mã của bạn với Code Tutor của Khan Academy
  • Thiết kế bài thuyết trình hoặc bài đăng trên mạng xã hội bằng Canva
  • Tìm bài đọc tiếp theo của bạn với Sách
  • Học toán và khoa học mọi lúc, mọi nơi với CK-12 Flexi Gia sư AI

Chúc bạn cũng có thể xây dựng GPT của riêng mình và giới thiệu những cách mới với cộng đồng về cách học hỏi, giải trí và làm việc hiệu quả hơn với ChatGPT với cộng đồng.

Tham khảo thêm: