Theo một cuộc khảo sát của nền tảng mạng XH chuyên nghiệp LinkedIn cho biết, sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo chính là nhân tố thúc đẩy gần 94% công ty Ấn Độ lên kế hoạch đào tạo lại nhằm nâng cao kỹ năng và năng lực sử dụng công nghệ của nhân viên trong năm nay trước những tác động của AI ngày càng lớn.

Báo cáo nhấn mạnh việc nâng cao kỹ năng của nhân viên, điều chỉnh các chương trình học tập phù hợp với mục tiêu kinh doanh và tạo ra văn hóa học tập là ba lĩnh vực trọng tâm hàng đầu đối với các chuyên gia học tập và phát triển (L&D) của Ấn Độ vào năm 2024.

Kỹ năng mềm chiếm vị trí trung tâm, với 9/10 chuyên gia L&D ưu tiên kỹ năng con người. Báo cáo tiết lộ rằng 91% chuyên gia L&D ở Ấn Độ coi kỹ năng con người ngày càng mang tính cạnh tranh trong nền kinh tế. ‘Giao tiếp’ đã đứng đầu danh sách kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất của LinkedIn vào năm 2024 trên tất cả các quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả Ấn Độ. Các kỹ năng mềm như tư duy phê phán và giải quyết vấn đề nằm trong số năm kỹ năng hàng đầu mà các nhà quản lý tuyển dụng ở Ấn Độ coi là quan trọng nhất trong kỷ nguyên AI.

Ruchee Anand, giám đốc cấp cao về Giải pháp Nhân tài, Học tập và Tương tác tại LinkedIn Ấn Độ, cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​số lượng tin tuyển dụng đề cập đến ChatGPT hoặc GPT trên LinkedIn tăng gấp 21 lần, phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về kỹ năng công nghệ khi các doanh nghiệp ứng dụng AI. Năm nay, chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi rõ rệt về các kỹ năng – cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm – để phát triển mạnh trong kỷ nguyên AI. Với các kỹ năng dành cho công việc trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ thay đổi 68% vào năm 2030, chúng ta đang thấy sự chú trọng nhiều hơn vào việc học cả hai. kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm, với phần lớn các nhà tuyển dụng được khảo sát đồng ý rằng sự cân bằng này sẽ rất quan trọng để các tổ chức thành công trong thời đại AI.”

Các chuyên gia L&D rất quan tâm đến việc đầu tư vào văn hóa học tập liên tục. Các công ty ở Ấn Độ đang tập trung vào việc nâng cao kỹ năng của nhân viên để tự tin hơn và đảm bảo việc làm bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển trực tuyến (53%) và tạo cơ hội thử nghiệm thực hành với các công cụ Gen AI (54%).

Sự tập trung cao độ vào việc tạo ra văn hóa học tập sẽ dẫn đến tăng cường đầu tư vào các cơ hội học tập. Trên thực tế, 96% chuyên gia L&D ở Ấn Độ cho biết họ có thể thể hiện giá trị kinh doanh bằng cách giúp nhân viên đạt được các kỹ năng để chuyển sang các vai trò nội bộ khác nhau.

Báo cáo của LinkedIn nhấn mạnh rằng 48% các nhà quản lý tuyển dụng của Ấn Độ đang cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp cho nhân viên hiện tại của họ trước sự tác động của AI ngày càng mạnh mẽ. Họ cũng tin rằng “giúp nhân viên xây dựng các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai” (38%) và “cung cấp mức lương và phúc lợi cạnh tranh” (31%) là chìa khóa để giữ chân nhân tài hàng đầu

Ngoài ra, các nhà quản lý tuyển dụng của Ấn Độ tin rằng việc nêu bật các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp (59%) và “tăng cường dịch chuyển nội bộ” (51%) là rất quan trọng để thu hút nhân tài hàng đầu.

Để hỗ trợ các công ty áp dụng cách tiếp cận ưu tiên kỹ năng nhằm đạt được mục tiêu L&D và nhân tài, LinkedIn đã giới thiệu các công cụ cải tiến được hỗ trợ bởi AI như Recruiter 2024, cho phép nhà tuyển dụng nhanh chóng truy cập các đề xuất ứng viên chất lượng cao bằng cách sử dụng các lời nhắc tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên và phong phú dữ liệu, đảm bảo họ có thể tuyển chọn nhân tài dựa trên các kỹ năng họ cần. Những tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng Châu Á Thái Bình Dương của LinkedIn tại các thị trường nói tiếng Anh từ cuối tháng Hai.

Để giúp các công ty xây dựng những kỹ năng họ cần cho thập kỷ làm việc tiếp theo, LinkedIn đã ra mắt LinkedIn Learning, một trải nghiệm chatbot cung cấp lời khuyên theo thời gian thực và đề xuất nội dung phù hợp. Tính năng này hiện có sẵn cho khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh.

Vào đầu tháng 3, LinkedIn cũng ra mắt các tính năng phát triển nghề nghiệp và di chuyển nội bộ mới trong LinkedIn Learning để giúp hướng dẫn nhân viên các kỹ năng quan trọng, phát triển các kỹ năng quan trọng để phát triển và kết nối với cơ hội phù hợp nhất tại tổ chức của họ. Điều này sẽ có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Nhật, tiếng Indonesia và tiếng Mã Lai, cùng với các ngôn ngữ khác.

Nguồn: theo economictimes

Tham khảo thêm: