Ứng dụng Ar này hoạt động trên máy hút bụi trị giá khoảng 1.000 USD chỉ cần 1 chiếc iPhone pro và một chiếc kẹp điện thoại được bán riêng.

Dyson đã phát triển một tính năng mới sử dụng cảm biến thực tế tăng cường trên điện thoại thông minh của bạn để vẽ ảo lên các khu vực bạn đã hút bụi, nhờ đó bạn có thể biết liệu mình có bỏ sót chỗ nào không.

Tính năng này có tên CleanTrace , sử dụng máy quét lidar có trên iPhone Pro hoặc Pro Max 12 trở lên và yêu cầu bạn gắn điện thoại của mình vào máy hút bụi. Hiện tại, Gen5 detect trị giá 1.000 USD là máy hút bụi duy nhất của Dyson có kẹp điện thoại thông minh được bán riêng. Hiện nay vẫn chưa chắc chắn chiếc kẹp điện thoại đó sẽ có giá bao nhiêu. Dyson đang có kế hoạch bổ sung tính năng này vào ứng dụng di động của mình dưới dạng bản cập nhật miễn phí khi nó ra mắt vào tháng 6 này.

CleanTrace tồn tại bởi vì “người tiêu dùng sử dụng máy hút bụi rất lộn xộn và kém hiệu quả – thường xuyên đi qua cùng một khu vực nhiều lần nhưng lại bỏ sót các vị trí khác”, Dyson cho biết, họ đã thu thập được từ tất cả dữ liệu mà các sản phẩm của họ đã giúp thu thập trong nhiều năm về việc vệ sinh và thói quen sử dụng của người dùng.

Dyson cho rằng robot hút bụi đã mang lại nguồn cảm hứng cho CleanTrace, nhưng vấn đề là… hầu hết các robot hút bụi đều có giá thấp hơn hàng trăm đô la (không phải của Dyson) và ngay cả những lựa chọn ít tốn kém nhất cũng không bắt bạn phải tự mình hút bụi. Robot hút bụi không phải lúc nào cũng hoàn hảo và tất nhiên không thể đi khắp mọi nơi, đó là lý do tại sao những mẫu máy thủ công này vẫn tồn tại.

Trớ trêu thay, Gen5 detect đã có sẵn các tính năng tích hợp nhằm phát hiện bụi và mảnh vụn mà bạn có thể bỏ lỡ, chẳng hạn như đèn pha màu xanh lá cây có góc cạnh để làm cho bụi bẩn có thể nhìn thấy được. Tệp đính kèm CleanTrace được cho là sẽ cung cấp thêm một lớp bằng chứng và sự an tâm. Không rõ liệu ứng dụng có sử dụng bất kỳ thông tin nào từ chính máy hút bụi để chứng minh rừng bạn đã làm sạch toàn bộ sàn nhà hay không. Mặt khác, tôi không thể nghĩ ra một lý do chính đáng nào để nó không thể hoạt động với bất kỳ máy hút bụi nào khác của Dyson – hoặc của bất kỳ thương hiệu nào khác, vì vấn đề đó.

Đọc thêm